|24h.com.vn| Vũ khí cho doanh nghiệp chuyển đổi số: Chuyển mình bứt phá – Kiến tạo tương lai số

image3 1709545288 142 width1200height903

Chuyển đổi số là chủ đề luôn nóng hổi trong những năm gần đây. Giới chuyên môn nhận định, chuyển đổi số là bước đi tất yếu của mọi doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Vậy đâu là hướng chuyển mình đúng đắn, giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả?

Nhìn nhận chính xác về chuyển đổi số

Chuyển đổi số, theo định nghĩa của Gartner, là ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình kinh doanh, tạo ra cơ hội, doanh thu và giá trị mới.

Tuy có điểm chung với số hóa là cải thiện quy trình bằng công nghệ, chuyển đổi số tạo ra sự thay đổi hoàn toàn, thậm chí thay thế hoàn toàn các bộ phận và cách thức vận hành doanh nghiệp.

Vì vậy, chuyển đổi số đặc biệt phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), hộ kinh doanh cá thể muốn phát triển nhanh và tiến xa trong thị trường 4.0.

Chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như. Tuy nhiên, khoản đầu tư ban đầu có thể cao. Doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng, có chiến lược phù hợp để tối ưu hóa lợi ích và vượt qua thách thức.

Khó khăn của những doanh nghiệp đang chuyển đổi số

Tháng 12/2021, trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đã đưa ra kết quả khảo sát những khó khăn thực tế doanh nghiệp đang vướng mắc trong công cuộc chuyển đổi số:

Doanh nghiệp cho rằng chi phí đầu tư và duy trì công nghệ cao so với các chi phí khác, nhưng hiệu quả ngắn hạn của việc ứng dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh vẫn chưa rõ ràng.

Cơ sở hạ tầng công nghệ chưa đáp ứng do chi phí đầu tư cao, làm thiếu hụt cơ sở hạ tầng cần thiết để doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số toàn diện.

image1 1709545288 456 width1060height706
Những khó khăn của doanh nghiệp khi chuyển đổi số

Thiếu thông tin và kiến thức cần thiết về giải pháp công nghệ số đa dạng, làm doanh nghiệp gặp khó khăn khi bắt đầu áp dụng chúng vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Khó khăn tích hợp giải pháp công nghệ số xuất phát từ sự rời rạc và thiếu quy hoạch trong việc sử dụng các phần mềm quản lý. Điều này đặt ra thách thức cho doanh nghiệp khi triển khai chuyển đổi số.

Lo ngại về rò rỉ dữ liệu cá nhân/doanh nghiệp trong chuyển đổi số là một rắc rối phổ biến, khiến nhiều doanh nghiệp ngần ngại thực hiện những thay đổi cần thiết vượt qua giới hạn an toàn.

Giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Trong hành trình chuyển đổi số, doanh nghiệp luôn quan tâm đến chất lượng, giá thành và tính bảo mật cao. Để giải quyết những thách thức này, Cyber Lotus đã ra mắt thương hiệu xCyber – Nền tảng số đơn giản, dễ dàng tiếp cận và nhanh chóng. xCyber không chỉ hứa hẹn trở thành trợ thủ đắc lực cho mọi doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số, mà còn là nền tảng toàn diện được xây dựng bởi những chuyên gia có kiến thức sâu rộng về công nghệ và nhu cầu chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Hệ sinh thái của xCyber bao gồm:

– xCyber Books – Phần mềm kế toán hiệu suất cao

– xCyber Bill – Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam

– xCyber BillStore – Phần mềm quản lý hoá đơn thông minh

– xCyber Care – Phần mềm BHXH điện tử dễ dùng

– xCyber Contract – Phần mềm hợp đồng điện tử tiên tiến nhất

– xCyber Doc – Phần mềm văn bản điện tử giúp chuyển đổi số nhanh chóng

4729 image004 1

Nhân sự kiện ra mắt thương hiệu xCyber, ông Lê Minh Hưng – Tổng Giám đốc CyberLotu – nhấn mạnh: “Các sản phẩm trong hệ sinh thái xCyber giúp giải quyết các bài toán của người kinh doanh từ lúc bắt đầu cho đến suốt hành trình sau này một cách đơn giản, chính xác. Bất kì khó khăn hay vướng mắc gì trong quá trình giao dịch điện tử hay tham gia các dịch vụ công trực tuyến, đội ngũ xCyber luôn sẵn sàng đồng hành hỗ trợ”.

Những sản phẩm đến từ xCyber đáp ứng đủ những tiêu chí mà các doanh nghiệp và hộ kinh doanh tìm kiếm như:

– Giá thành hợp lý, nhiều ưu đãi: Giúp tối ưu chi phí ban đầu cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh.

– Dễ dàng sử dụng, tích hợp linh hoạt: Tiết kiệm thời gian hướng dẫn nhân sự, nhanh chóng triển khai.

– An toàn bảo mật cao: Đáp ứng tiêu chuẩn ISO Quốc gia, đầy đủ giấy phép từ T-VAN, I-VAN.

– Hỗ trợ linh hoạt, kịp thời: Chuyên gia xCyber luôn sẵn sàng đồng hành, giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp.

Chuyển đổi số là hành trình dài đòi hỏi doanh nghiệp phải có chiến lược cụ thể, kiên định và lựa chọn đối tác uy tín. xCyber tự hào đồng hành cùng doanh nghiệp với những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, giúp bạn chinh phục hành trình đầy hứa hẹn này.

(Bài viết được đăng tải trên 24h.com.vn. Link gốc xem tại đây)

Trả lời